Nguyên nhân bệnh suy giãn tĩnh mạch tay

Bệnh suy giãn tĩnh mạch tay thường bị xem nhẹ do không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng đây là bênh lý ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người bênh. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch tay.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch tay là gì?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch tay là tình trạng mà các tĩnh mạch khu vực chi trên giãn to và bị tổn thương. Thông thường, hiện tượng này xuất hiện nhiều ở dưới cổ tay.

Thông thường bệnh sẽ xuất hiện chủ yếu ở người lớn tuổi do tuổi tác dẫn đến các cơ quan chức năng và cơ bị lão hóa. Nhưng hiện nay, nhiều người trẻ bị bệnh suy giãn tĩnh mạch tay do thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Nguyên nhân của bệnh suy giãn tĩnh mạch tay

Thường để tay tiếp xúc với nhiệt độ cao, hơi nóng như ngâm tay trong nước nóng quá lâu, hơ tay trực tiếp trên lửa hoặc phơi tay ngoài trời nắng nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Các đồ uống có cồn ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe và nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch tay.

chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch tay

Rượu bia là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh suy giãm tĩnh mạch tay

Đặc biệt ở phụ nữ, các vấn đề liên quan đến nội tiết cũng là nguyên nhân dẫn đến bênh như uống thuốc tránh thai, nội tiết thay đổi khi mang thai hay trong thời điểm tiền mãn kinh và trong chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt trong quá trình mang thai, việc hoocmone bị thay đổi gây tác động đến sự bền vững của thành tĩnh mạch. Có lẽ chính vì nguyên nhân này mà bệnh suy giãn tĩnh mạch tay nói riêng và bệnh suy giãn tĩnh mạch nói chung thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Các hoạt động mang, vác, cầm nắm vật nặng hoặc chơi các môn thể thao nặng như cử tạ cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch tay.

Các hoạt động thường ngày cũng có thể là nguyên nhân của bệnh như đè lên cánh tay trong thời gian lâu khi ngủ, giữ nguyên tư thế gập tay trong thời gian dài…

Yếu tố di truyền cũng không thể bỏ qua. Theo các nhà nghiên cứu nếu có người cùng huyết thống bị mắc bênh suy giãn tĩnh mạch tay thì khả năng mắc bệnh của bạn thường cao hơn khoảng 2 lần so với người khác.

Bên cạnh đó, các yếu tố dinh dưỡng cũng là nguyên nhân không nhỏ. Ăn ít chất xơ, thiếu các loại vitamin hay thói quen xấu là uống không đủ nước đều sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh suy giãm tĩnh mạch tay.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch tay. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn thay đổi những thói quen sinh hoạt xấu để tránh nguy cơ mắc bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của của mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *