Trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?

Suy giãn tĩnh mạch đang ngày càng phổ biến và để điều trị bệnh một cách hoàn toàn người bệnh cần kiên trì trong một thời gian dài. Bên cạnh giải pháp sử dụng y khoa thì thực phẩm hàng ngày cũng hỗ trợ quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới một cách hiệu quả.

Giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn nhiều chất xơ

Các thực phẩm giàu chất xơ được các chuyên gia y tế khuyên người bệnh sử dụng trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Bởi vì táo bón là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch. Mà chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa phòng tránh bệnh táo bón.

Chất xơ có nhiều trong các thực phẩm hàng ngày như rau củ, trái cây…Vì thế hãy sử dụng chúng nhiều trong các bữa ăn.

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều Flavonoid và Rutin

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hai hợp chất này có tác dụng đối với việc điều trị suy giãn tĩnh mạch. Chính vì thế, người bệnh nên tìm kiếm và sử dụng các loại thực phẩm chứa hai hợp chất này.  

Flavonoid và Rutin có nhiều trong các loại rau có màu xanh thẫm, hoặc có thể sử dụng thực phẩm chức năng tổng hợp của hai hợp chất này nhằm mục đích tạo nên sự vững chắc cho thành tĩnh mạch. Ngoài ra, trong sô cô la, quả việt quất hay trà xanh cũng có nhiều Flavonoid.

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C và vitamin E

Vitamin E có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự vững chắc của thành tĩnh mạch. Kết hợp vitamin C và E giúp quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi, giảm áp lực lên thành tĩnh mạch. Điều này giúp quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả hơn.

Vitamin C và E có trong rất nhiều loại hoa quả và rau củ. Trong cam, chanh, bưởi…chứa rất nhiều vitamin C Trong rau cải, rau bina, củ cải xanh có nhiều vitamin E. Hãy sử dụng nhiều loại rau củ này để cung cấp cho cơ thể đầy đủ 2 loại vitamin có tác dụng lớn trong điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Cam có nhiều vitamin C tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Cam có nhiều vitamin C tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Loại bỏ đường và bia rượu khi bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Khi mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nên hạn chế sử udngj các loại thực phẩm nhiều đường và nhiều chất béo. Đặc biệt loại bỏ hoàn toàn bia rượu ra khỏi cuộc sống của bản thân. Vì đường, chất béo hay đồ uống có cồn đều là những nguyên nhân dẫn đến bệnh duy giãn tĩnh mạch. Nếu bạn sử dụng hạn chế những loại thực phẩm này từ đầu thì nguy cơ mắc bệnh giãn tĩnh mạch sẽ thấp hơn.

Trên đây là những loại thực phẩm người giãn tĩnh mạch chân nên và không nên sử dụng. Hãy ăn uống điều độ, hợp lý để quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới đạt được kết quả tốt nhất.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *