Một số cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà bằng dược liệu

Suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh và cần kiên trì trong điều trị. Để giảm bớt chi phí cũng như tác hại của thuốc, sau đây chúng tôi xin cung cấp một số cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà bằng các loại dược liệu

Vỏ quả cam, quýt, bưởi…

Đây là một dược liệu được sử dụng trong đông ý khá nhiều và phổ biến, dễ tìm. Theo các nhà nghiên cứu, trong vỏ của các loại quả cam, bưởi, quýt… có nhiều hesperidin, một chất có tác dụng làm vững chắc cho thành tĩnh mạch. Chính vì thế sử dụng loại dược liệu tự nhiên này sẽ hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Có rất nhiều cách sử dụng vỏ của những loại quả này. Phơi khô ngâm với giấm hoặc nghiền thành bột. Khuyên dùng vỏ cam, bưởi…khô hơn sử dụng vỏ tươi.

Gừng

Gừng là một loại gia vị sử dụng thường xuyên trong nấu ăn và nó cũng được xem là một loại dược liệu. Gừng có khả năng hòa tan các cục máu đông giúp quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi, hạn chế tổn thương thành tĩnh mạch. Chính vì thế, hãy sử dụng gừng thường xuyên trong bữa ăn là một cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà mà không cần phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc.

Rau diếp cá        

Trong rau diếp cá có quercetin giúp đảm bảo sự vững bền cho thành tĩnh mạch. Chính vì thế, với các bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch các chuyên gia ý tế khuyến khích sử dụng rau diếp cá ở nhà để quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn. Loại rau này có thế ăn sống, chín hoặc xay nước uống đều tốt cho cơ thể nên hãy sử dụng nó thường xuyên trong bữa ăn.

Rau diếp cá rất tốt cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

Rau diếp cá rất tốt cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

Rau má

Là loại rau phổ biến nhiều người biết những ít ai biết công dụng của nó trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Rau má có những thành phần có tác dụng làm giảm đau đớn, sưng vù và hiện tượng chuột rút cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Có thể sử dụng rau má để ăn sống, nấu chín hoặc phơi khô làm trà uống đều dễ và tiện sử dụng.

Cao hạt cây dẻ ngựa

Có lẽ đây không phải là một loại dược liệu quen thuộc với người Việt vì nó xuất phát từ phương Tây. Nhưng cao hạt cây dẻ ngựa lại có tác dụng rất lớn trong hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch vì nó giúp giảm phù nề, kháng viêm và củng cố sự bền vững của thành tĩnh mạch. Chính vì thế, bạn nên sử dụng nó để bệnh tình có tiến triển tốt hơn.

Trên đây là một số dược liệu dễ tìm để hỗ trợ trong điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Hi vọng với những cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà đơn giản này sẽ giúp người bệnh có tiến triển tốt và nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *