Những hiểu lầm phổ biến về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân không quá khó để điều trị, nhưng do sự thiếu hiểu biết và chủ quan của một số người bệnh dẫn đến tình trạng bệnh nặng, gặp nhiều khó khăn trong điều trị. Vậy những hiểu lầm phổ biến nào về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Quan niệm chỉ có phụ nữ mới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Hiện nay, theo các thống kê phụ nữ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nhiều hơn nam giới do các nguyên nhân như phụ nữ thường làm ở văn phòng ít khi di chuyển, đi giày cao gót, mặc quấn bó,…Tuy nhiên tỷ lệ nam giới mắc bệnh không hề nhỏ. Nhưng do chủ quan và một phần vì dấu hiệu bệnh ở nam giới khó phát hiện hơn nên đa phần khi bị bệnh khá nặng, bắt đầu có biến chứng thì nam giới mới nghi ngờ và đi điều trị.

Giãn tĩnh mạch chân chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Thông thường, trong giai đoạn đầu, bệnh suy giãn tĩnh mạch chân không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Các đường tĩnh mạch giãn nở nổi rõ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt ở phụ nữ. Chính vì thế nhiều người vẫn chủ quan và xem nhẹ nó, cho rằng bệnh chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài dẫn đến bệnh tình biến chứng.

Chạy bộ là một trong những lý do gây ra giãn tĩnh mạch chân

Nhiều người bệnh cho rằng chạy bộ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh giãn tĩnh mạch và nó làm bệnh tình trở nặng. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, chạy bộ nhẹ nhàng hay đi bộ hàng ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và hỗ trợ điều trị giản tĩnh mạch.

Ai cũng sẽ bị giãn tĩnh mạch chân khi lão hóa

Đúng là bệnh giãn tĩnh mạch tỷ lệ người lớn tuổi cao hơn so với người trẻ vì vấn đề lão hóa, các chức năng hoạt động thiếu hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay bệnh ngày càng trẻ hóa, phần lớn là do lối sống không lành mạnh của giới trẻ. Chính vì thế, đừng chủ quan mình còn trẻ sẽ không bị giãn tĩnh mạch.

Người già có tỷ lệ suy giãn tĩnh mạch chân cao

Người già có tỷ lệ suy giãn tĩnh mạch chân cao, nhưng bệnh ngày càng trẻ hóa

Phụ thuộc vào thuốc và cho rằng thay đổi lối sống không có hiệu quả

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là do các thói quen sinh hoạt thiếu khoa học. Chính vì thế thay đổi lối sống, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên tập thể dục, bỏ rượu bia…thì sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh và hỗ trợ trong điều trị bệnh. Đặc biệt bệnh nhân không nên quá lạm dụng thuốc điều trị và phó mặc hoàn toàn cho nó.

Khi có dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, hãy tìm hiểu các thông tin rõ ràng và tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ tránh những suy nghĩ sai lầm như trên để bệnh tình ngày càng xấu và gặp khó khăn trong điều trị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *