Lí do nào gây nên bệnh giãn tĩnh mạch tay

Căn bệnh giãn tĩnh mạch tay là một bệnh lý không hiếm gặp, mặc dù bệnh ít nguy hiểm hơn so với căn bệnh tĩnh mạch chân nhưng lại khiến nhiều người kém tự tin trong giao tiếp. Vậy đâu là cách điều trị giãn tĩnh mạch tay hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm về một số thông tin bổ ích nhé.

1. Lí do nào gây nên bệnh giãn tĩnh mạch tay

Hầu như rất ít người khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch biết được nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Thực tế cho thấy tuổi tác là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh xuất hiện. Nhiều người cho rằng bệnh giãn tĩnh mạch tay là hay gặp ở phụ nữ hoặc là người ít tuổi nhưng mà lại gầy. Khi còn trẻ tuổi thì các dường gân hầu như lặn ở dưới da nhưng sau một thời gian dài, khi con người có tuổi tác lớn hơn đồng thời các tác động sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng đến bàn tay sẽ khiến cho sự đàn hồi của tay bị giảm, mất dần các chất béo ở trên mu bàn tay. Biểu hiện của bệnh sẽ rõ rệt hơn nếu người bệnh làm việc trong một môi trường mà có thời tiết không ổn định hay đã từng tiêm một loại thuốc nào đó vào tay. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân sinh ra căn bệnh này.

Hình ảnh bệnh giãn tĩnh mạch tay

Hình ảnh bệnh giãn tĩnh mạch tay

2. Cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay, việc điều trị giãn tĩnh mạch tay cũng không phải là quá khó khăn, đặc biệt với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã được áp dụng vào trong ngành y học và đã đưa lại những phương pháp chữa trị tuyệt vời. Trong đó phải kể đến phương pháp chữa tĩnh mạch bằng cách chích xơ. Cách thực hiện vô cùng nhanh chóng, người bệnh sẽ được bác sĩ đưa chất xơ hóa vào tay nơi có vùng tĩnh mạch bị giãn. Chúng sẽ có tác dụng làm cho các mạch máu bị giãn tắc. Sau đó, những chỗ tĩnh mahc bị chết sẽ biến mất đi quay về trạng thái ban đầu. Chính vì thế bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy tự ti về đôi tay của mình nữa.

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian điều trị và thời gian phục hồi nhanh, bệnh sẽ nhanh chóng biến mất và hầu như ít gây biến chứng trở lại. Hơn thế nữa còn giúp mọi người tự tin trong công việc, giao tiếp cũng như lựa chọn trang phục.

Trên đây là cách điều trị giãn tĩnh mạch tay hiệu quả nhất, tuy nhiên trong quá trình chữa trị bệnh nhân cũng nên có chế độ ăn uống hợp lí để giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *