Suy tĩnh mạch chân là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Suy tĩnh mạch chân có thể xuất hiện phổ biến ở mọi độ tuổi và giới tính. Ngày trước bệnh chỉ tập trung ở hai đối tượng chính là người già và phụ nữ trung niên, nhưng hiện nay xu hướng người trẻ mắc bệnh này cũng ngày càng gia tăng. Vậy suy tĩnh mạch chân là bệnh gì, bệnh có những biểu hiện nào hãy theo dõi bài viết sau.

Suy tĩnh mạch chân là bệnh gì?

Để tìm hiểu bệnh suy tĩnh mạch chân là bệnh gì, trước hết bạn cần biết đến bệnh suy tĩnh mạch. Suy tĩnh mạch là bệnh suy giảm chức năng hệ thống tĩnh mạch trong cơ thể, làm cho quá trình lưu thông máu không được diễn ra một cách bình thường. Bệnh suy tĩnh mạch xuất hiện ở tay thì được gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch tay, xuất hiện ở chân thì gọi là bệnh suy tĩnh mạch chân hay suy giãn tĩnh mạch chi dưới,…

Như vậy, có thể hiểu suy tĩnh mạch chân là bệnh suy giảm chức năng của các tĩnh mạch ở chân. Các tĩnh mạch này suy yếu làm cho máu khó lưu thông dẫn đến ách tắc, ứ đọng tại chân và làm cho các mạch máu nổi lên, sưng to lên.

Những biểu hiện của bệnh suy tĩnh mạch chân

Suy tĩnh mạch chân đã bị biến chứng nặng

Suy tĩnh mạch chân đã bị biến chứng nặng

Trong các bệnh liên quan đến suy giãn tĩnh mạch thì bệnh suy tĩnh mạch chân được xem là căn bệnh gây ra nhiều nguy hiểm nhất. Để phát hiện sớm nhằm chữa trị kịp thời không cho bệnh tiến triển nặng thêm bạn cần biết đến những biểu hiện của bệnh. Khi bị suy tĩnh mạch chân, người bệnh thường có các biểu hiện cơ bản sau:

– Chân bị nổi lên rất nhiều đường gân còn gọi là tĩnh mạch có màu xanh thẩm, các đường này có thể ẩn dưới da hoặc sưng to, trồi lên trên da.

– Có cảm giác đau buốt như kiến cắn, nhức mỏi, chân có dấu hiệu sưng phù vào buổi sáng, cảm thấy khó khăn khi di chuyển.

– Hay bị cọp bẻ, chuột rút, tình trạng này thường xảy ra vào mỗi buổi tối, trước khi ngủ hoặc đang ngủ say.

– Khi bệnh đã biến chứng, người bệnh sẽ dễ dàng nhìn thấy các dấu hiệu khác như: chân bị sưng to, phần bị suy tĩnh mạch sẽ bị lở loét, chảy máu,…

Suy tĩnh mạch chân sẽ rất nguy hiểm nếu để bệnh bị biến chứng. Bệnh có thể lấy đi mạng sống của bản thân người bệnh chỉ trong vài phút. Do đó, hãy thường xuyên để ý, quan tâm đến những dấu hiệu khác lạ của cơ thể đặc biệt là của đôi chân. Và nếu nghi ngờ mình có các dấu hiệu của bệnh suy tĩnh mạch chân thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám bệnh kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *