Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch phổ biến

Có rất nhiều người bệnh băn khoăn không biết nên điều trị giãn tĩnh mạch tay thế nào cho nhanh chóng mà lại hiệu quả. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé.

1. Sử dụng thuốc

Để điều trị giãn tĩnh mạch tay người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc Tây y để làm bền thành mạch, hoặc bạn cũng có thể dùng các bài thuốc Đông y được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên giúp máu lưu thông được tốt hơn, hạn chế bệnh tái phát.

2. Dùng vớ tĩnh mạch

Đây là một loại vớ y khoa có tác dụng cản trở sự tiến triển của bệnh suy giãn tĩnh mạch tay, cũng như giúp máu lưu thông được tốt hơn, làm giảm áp lực trong lòng tĩnh mạch vì thế nó sẽ giúp các thành mạch bền chặt hơn. Đồng thời phục hồi được chức năng của các tĩnh mạch như lúc đầu.

3. Điều trị giãn tĩnh mạch chích xơ

Phương pháp chích xơ mới được ứng dụng tại Việt Nam nhưng lại đem lại hiệu quả chữa trị rất cao và ngày càng được sự tin tưởng của hầu hết bệnh nhân. Cách thực hiện khá đơn giản, nhanh gọn và người bệnh cũng hồi phục một cách nhanh chóng. Công dụng của phương pháp này là teo lại các tĩnh mạch đã bị giãn và sau đó một thời gian thì chúng sẽ ẩn đi.

Bệnh nhân đang được điều trị bằng chích xơ tĩnh mạch

Bệnh nhân đang được điều trị bằng chích xơ tĩnh mạch

4. Sử dụng phương pháp laser tĩnh mạch

Đây cũng là một trong những cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tay hiêu quả, nó không cần trải qua phẫu thuật gây đau đớn mà các bác sĩ chỉ sử dụng một tia laser để đưa vào những chỗ có tĩnh mạch bị giãn. Khi gặp phải nhiệt độ cao các tĩnh mạch bắt đầu co lại như trạng thái ban đầu. Hiện nay, phương pháp này được áp dụng phổ biến ở hầu hết các bệnh viện tại Việt Nam vì thế đưa lại nhiều cơ hội chữa trị cho nhiều người.

Trên đây là một số cách điều trị giãn tĩnh mạch tay nhằm mục đích hạn chế sự tiến triển của bệnh cũng như cản trở những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do căn bệnh này gây nên. Tuy nhiên các tĩnh mạch không thể phục hồi một cách hoàn toàn như lúc chưa phát bệnh vì nó còn tùy vào mức độ mà mỗi người gặp phải. Chính vì thế tốt nhất khi cảm thấy hay phát hiện ra mình có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để có cách chữa trị kịp thời. Để không mắc phải những biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của bản thân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *