Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới có khó như bạn nghĩ?

Nhiều người lo lắng không biết việc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới có phức tạp hay gặp khó khăn gì không? Thực tế cho thấy sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại nếu bạn biết nếu bạn có cách chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh mà mình mắc phải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời các bạn cùng tham khảo những thông tin ở dưới đây.

1. Những biểu hiện của căn bệnh suy tĩnh mạch chi dưới

Để có cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới phù hợp thì đầu tiên bạn cần nhận biết được tình trạng bệnh của mình như thế nào, cũng như các triệu chứng mà mình mắc phải. Từ đó có hướng điều trị hợp lí nhất.

Thông thường, ở giai đoạn đầu của bệnh suy tĩnh mạch chân ít khi được các người bệnh quan tâm và chủ quan với nó. Các triệu chứng đó như là tê, mỏi chân, khó chịu, đau vào ban đêm, hya bị chuột rút hoặc đôi khi còn cảm thấy ngứa ngáy nhất là lúc vào đêm và sáng sớm. Bệnh không được chữa trị sẽ tiếp tục tiến triển và ngày càng nặng hơn như là các tĩnh mạch bắt đầu giãn ra, chân sưng lên, máu bị ngưng tụ nơi hai chân, quá trình lưu thông máu bị ngưng trệ. Nếu không có sự can thiệp kịp thời nguy cơ vỡ tĩnh mạch rất cao, thậm chí là ảnh hưởng tới cả tính mạng.

Biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

2. Vậy điều trị suy tĩnh mạch chi dưới có phức tạp không?

Khác với những căn bệnh thông thường thì bệnh suy tĩnh mạch chi dưới là một căn bệnh mãn tính, do vậy việc chữa trị không phải ngày một ngày hai là khỏi mà nó cần có một quá trình điều trị phù hợp. Nếu như chủ quan, không đến gặp bác sĩ để điều trị thì đến giai đoạn nặng sẽ vô cùng phức tạp.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân quan tâm đến sức khỏe của mình và luôn đi khám định kì hàng tháng thì sẽ kịp thời phát hiện được bệnh và khả năng lành bệnh là rất cao. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học- công nghệ nên nhiều kỹ thuật cao đã được áp dụng trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch như sử dụng sóng cao tần, laser tĩnh mạch…Chình vì thế mà người bệnh cũng không cần quá lo lắng.

Để việc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới nhanh chóng có kết quả, ngoài việc chữa trị bệnh nhân cũng nên có những cách phòng bệnh ngay tại nhà như tập luyện thể thao, ăn uống hợp lí, thay đổi tư thế đứng ngồi quá lâu, tham gia các câu lạc bộ về sức khỏe…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *